100 CEO Thuộc Khởi Nghiệp Việt Nam Miền Bắc Hội Ngộ Đỉnh Cao Tại Hà Nội

0
544

Sáng ngày 25/11/2018, Cộng đồng Khởi Nghiệp Việt Nam (KNVN) đã tổ chức thành công buổi gặp mặt lần đầu tiên cho 100 thành viên VIP1 – là các CEO, các startup thuộc KNVN Miền Bắc.

Cộng đồng Khởi Nghiệp Việt Nam (KNVN) là một cộng đồng phi lợi nhuận, hướng đến việc kết nối, tạo cơ hội phát triển cho giới khởi nghiệp tại Việt Nam.

Được nhen nhóm phát triển từ năm 2013, KNVN được định hướng phát triển trên nền tảng mạng xã hội và Blog. Sau gần 5 năm phát triển, hiện tại KNVN đã có trên 70.000 thành viên hoạt động, trong đó có trên 7000 thành viên đã chính thức khởi nghiệp, thành lập các doanh nghiệp, mở các xưởng sản xuất, hoạt động kinh doanh.

Bước sang năm 2018, KNVN chính thức được “bùng nổ”  khi tinh thần được phát triển lên thành cao trào. Mọi hoạt động không còn bị bó buộc trên nền tảng internet nữa, họ đã chính thức phát triển hoạt động trên thực tế. Anh Vũ Đức Dũng (Jack Dũng) – Giám đốc Viện nghiên cứu hỗ trợ & phát triển doanh nghiệp Việt – Phó Chủ tịch KNVN cho biết: “Tính đến ngày hôm nay, và đến cuối tháng 12/2018, KNVN sẽ chính thức công bố việc ra mắt/thành lập của 3 tổ chức đầu tiên thuộc KNVN là: VIP1 KNVN Miền Bắc, VIP1 KNVN Miền Nam, VIP 1 KNVN Đà Nẵng với số lượng đầu tiên sẽ cho phép là 300 CEO được chinh thức tham gia hoạt động”.

KNVN
Anh Jack Dũng – Phó Chủ tịch KNVN

Về hành trình đến với ý tưởng KNVN, anh Trần Hiếu – Chủ tịch – Người sáng lập KNVN cho biết: “Bản thân tôi là người đã từng khởi nghiệp, đi qua nhiều dự án, nhiều nỗi đau, cũng chứng kiến nhiều sự thất bại của các bạn khởi nghiệp rồi, tôi thấy: người khởi nghiệp thiếu nhiều lắm, nhưng thiếu nhất đó là một cộng đồng. Thực tế thì đã và đang có nhiều những tổ chức dành cho khởi nghiệp, nhưng để có được ý nghĩa, chất lượng và thực sự cần thiết cho các bạn khởi nghiệp thì gần như không có hoặc có nhưng chưa thực sự tốt. Đó chính là lý do ban đầu đã thôi thúc tôi nuôi ý tưởng về 1 cộng đồng KNVN”.

KNVN
Mr. Trần Hiếu – Founder KNVN (Cộng đồng Khởi nghiệp Việt Nam)

Khi được hỏi về những cảm xúc và tâm huyết bản thân, anh Trần Hiếu cho biết: thực ra nhiều lắm, nói sao cho hết. Vui có, buồn có, cười có, khóc có, đủ cả. Giờ cứ như cái gã ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng thôi, toàn mang tiền nhà đi làm cộng đồng chứ đã kiếm được 1 xu nào từ cộng đồng đâu. Nhưng mà vui, nhìn thấy KVN ngày một lớn mạnh, CEO và các bạn trẻ khắp nơi hộ tụ tôi thực sự rất vui. Hôm qua, hôm nay và cả ngày sau nữa, dù không kiếm được 1 xu nào, dù vẫn phải mang tiền nhà đi làm cộng đồng, tôi vẫn cam kết 1 lòng phụng sự, xây dựng KNVN”.

Với mục tiêu gắn kết cộng đồng khởi nghiệp, hỗ trợ mọi lĩnh vực, mọi nhu cầu cần thiết cho người khởi nghiệp, hiện tại KNVn đã trở thành “1 từ khóa” đặc biệt và có tầm ảnh hưởng lớn trong “làng kinh doanh”.

Được biết, về cơ cấu, KNVN được chia thành các khu vực hoạt động theo khu vực 3 miền Nam, Trung, Bắc. Trực tiếp lãnh đạo KNVN sẽ là Ban Quản trị, Ban Cố vấn và tới đây sẽ là Ban quản trị tại riêng các khu vực.

Các thành viên của VIP1. KNVN (Miền Bắc) gặp mặt kết nối ngày 25/11/2018.

Thành viên của KNVN được hỗ trợ việc giao thương, được kết nối giao lưu hợp tác, được bảo trợ các vấn đề về pháp lý, trọng tài thương mại, kiểm soát chất lượng hàng hóa cùng nhiều những lợi thế khác. Điều đặc biệt nữa tại KNVN đó chính là ban cố vấn. Khi các thành viên cả 3 miền gặp sự cố, gặp thắc mắc hay cần hỗ trợ về bất kỳ mảng gì sẽ lập tức được chuyển cho Ban cố vấn. Tại đây Ban cố vấn và các tiểu ban cố vấn sẽ vào cuộc cùng với các thành viên và công ty của họ đánh giá tình hình, trực tiếp cùng nhau xử lý các vấn đề còn đang vướng mắc.

KNVN
Các thành viên Ban cố vấn, Ban Quản trị của KNVN.

Chưa hết, hiện tại ở KNVN cũng đã có các tiền đề tốt, nền tảng vững về pháp lý, truyền thông, báo chí với sự tham gia trực tiếp vào Ban cố vấn của các luật sư, các nhà báo, các nhà huấn luyện, các nhà chuyên môn… Trong bất kỳ khó khăn nào của các thành viên, Ban Quản trị, Ban cố vẫn sẽ luôn nỗ lực hết mức để có thể giúp thành viên của mình giải quyết các vấn đề.

Trong buổi Offline gặp gỡ vào ngày 25/11 vừa qua, thêm một lần nữa khẳng định rằng KNVN đã và đang thực sự lớn mạnh và có ý nghĩa. Họ đã đến với nhau trong 1 diễn đàn, cùng “đụng độ nhau trên những bàn thương lượng”, mà ở đó, các kết quả chỉ có tiếng cười, sự hợp tác và cùng nhau thịnh vượng. Sau tất cả, với khát vọng trở thành 1 tổ chức cộng đồng KNVN lớn nhất, mạnh nhất, ý nghĩa nhất, thiết thực nhất tại Việt Nam, chính bản thân những con người đã, đang và sẽ tham gia vào đó – họ đều trở thành một linh hồn sống cho tinh thần Quốc gia khởi nghiệp.

KNVN

Điều thú vị nữa tại KNVN chính là tổ chức này cũng trở thành một “điểm đến” để cùng phát triển của rất nhiều những thành viên là nữ, họ ở nhiều độ tuổi, nhiều vai trò, nhiều lĩnh vực. Thế nhưng, họ đang cùng nhau khởi nghiệp, cùng nhau vì 1 đất nước phát triển và hiện đại hôm nay và ngày mai.

Dưới đây là một số hình ảnh được nhóm phóng viên ghi nhận trong buổi Offline của VIP1.KNVN ngày 25/11 vừa qua:

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang đứng và giày

Trong hình ảnh có thể có: 8 người

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, bàn, trẻ em và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Ngoc Anh Le

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Huỳnh Nguyễn và Phạm Thanh Tuấn, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Ảnh: Đắc Ninh
Bài: Kim Thư