Ngày 7/10/2019 vừa rồi, khoa Văn Hóa học – Đại học Văn hóa Hà Nội dưới sự tài trợ từ Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ chi nhánh miền Bắc đã thành công tổ chức sự kiện “Tự nguyện Xanh – Cảm ơn bạn vì không xả rác” với mục tiêu kêu gọi, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường tới từng cá nhân.

“Ô nhiễm môi trường” – một cụm từ quen thuộc được nhắc đến bao nhiêu năm qua nhưng lại đi liền sự thờ ơ, vô ý thức nên mới dẫn tới tình trạng báo động đỏ như bây giờ. Trong những cuốn sách đạo đức, những buổi sinh hoạt lớp hay trên các phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta đều nghe thấy. Sau đó lại nghĩ: “Môi trường là cái gì đó to lớn lắm, không liên quan đến mình. Triệu tấn rác thải cơ à, mình vứt một vỏ hộp sữa ra đường cũng chẳng ảnh hưởng bao nhiêu”. Chúng ta dần lớn lên với suy nghĩ như vậy, và rồi đất mẹ thiên nhiên cầu cứu, nhưng phải trả giá lại chính là chúng ta.

Tôi và bạn, là cá nhân, tự mình tạo ra thói quen tốt và biết nhắc nhở gia đình, bạn bè. Nhưng có những cá nhân lại đại diện cho cả tập thể, sức lan tỏa của họ có thể truyền đến nhiều tập thể khác. Nhận thấy điều này, 7/10 vừa qua, khoa Văn Hóa học phố hợp cùng Hội Sinh Viên trường, cùng công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận tổ chức thành
công chương trình “Tự nguyện Xanh – Cảm ơn bạn vì không xả rác”.

(Sự tham gia đông đảo của can bộ giảng viên cùng sinh viên )

Chương trình có sự tham dự của ban tổ chức, các giảng viên và sinh viên khoa Văn Hóa học – trường Đại học Văn hóa Hà Nội với mục đích giao lưu, cung cấp thêm kiến thức về tình trạng môi trường hiện nay, sự ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta và những biện pháp cải thiện đến từ việc thay đổi nếp sinh hoạt hàng ngày.


(Tập thể đội ngũ giảng viên khoa Văn hóa học chụp ảnh lưu niệm cùng nhà tài trợ PNJ)

Những bức ảnh chụp với background  với thông điệp Tự Nguyện Xanh đang được lan truyền rất nhiều trên mạng xã hội.


( Sinh viên khoa Văn hóa học check in trước thềm sự kiện)

 Đặc biệt, mỗi người có mặt tại đây đều được tặng một chiếc ống hút cỏ thân thiện với môi trường, giúp giảm đáng kể số đồ nhựa khó phân hủy.


( Những chiếc ống hút tre hữu cơ đến từ nhà tài trợ PNJ)

Sau hoạt động vừa rồi, nhận thức của mỗi người đối với việc bảo vệ môi trường đã được nâng cao thêm rất nhiều. Tất cả đều chung tay vì một ngày mai tươi sáng hơn, đúng với lời nhắn “Cảm ơn bạn vì đã KHÔNG xả rác”.


(BTC trao tặng ống hút tre hữu cơ cho các bạn sinh viên tham gia chương trình)

(CLB truyền thông khoa Văn hóa học dán bảng cảm ơn vì bạn không xả rác quanh khu vực khuôn viên)

( Đại diện công ty PNJ cùng tham gia dán bảng cám ơn vì bạn không xả rác cùng sinh viên Văn hóa học) o

Sự kiện đã diễn ra thành công, một phần nào đó khiến các bạn sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội nói chung mà toàn bộ giới trẻ nói riêng có cái nhìn khách quan về thực trạng ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó là sự lan tỏa rộng rãi thông điệp “ nghĩ xanh- sống xanh” đến cộng đồng.

Thanh Xuân- Bích Ngọc