Cô gái xinh đẹp khởi nghiệp từ 0 đồng và câu thần chú đặc biệt mỗi tối

0
530

Để lại hai bằng đại học quốc tế, “chiến tranh lạnh” với gia đình, khởi nghiệp từ số tiền 0 đồng… đó là những gì mà Quỳnh Liên trải qua khi khởi đầu công việc kinh doanh của mình.

Con gái là phải học hành chăm chỉ, tìm một công việc nhà nước ổn định, “công dung ngôn hạnh” rồi tìm một tấm chồng để dựa vào cả đời… có lẽ đó là tâm lý chung của đa số những ông bố, bà mẹ Việt Nam. Và bố mẹ của cô gái xinh đẹp Nguyễn Quỳnh Liên cũng không ngoại lệ.

Nguyễn Quỳnh Liên sinh năm 1990, hiện đang là giám đốc một công ty phân phối và sản xuất mỹ phẩm. Liên đã có hơn 5 năm bước chân vào lĩnh vực này và đạt được những thành công đáng kể. Thế nhưng để có thể vững vàng trên con đường kinh doanh của mình, cô đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, mà “cửa ải” đầu tiên chính là sự phản đối quyết liệt của bố mẹ.

Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 0 đồng cùng câu chuyện kinh doanh thú vị.

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội trong một gia đình khá giả, với sự bao bọc và có phần “nuông chiều” của bố mẹ, Liên không phải thiếu thốn một thứ gì.

Tốt nghiệp phổ thông, theo định hướng của gia đình, Liên du học tại Đài Loan và có hai tấm bằng đại học tiếng Anh ngành Quản trị kinh doanh và bằng đại học tiếng Trung ngành Tài chính tiền tệ của trường Đại Học Khoa Học Kỹ Thuật Triều Dương.

Trong con mắt của nhiều người, Liên là một cô tiểu thư đài các, thuộc hàng “cậu ấm, cô chiêu”. Cuộc sống của Liên không còn phải lo lắng điều gì.

“Nhiều người nói đó là một cuộc sống mơ ước. Ngày ngày ngồi văn phòng với 8 tiếng làm việc chốn công sở, sau đó lấy một ông chồng “môn đăng hộ đối” và sống một cuộc sống sung túc không phải suy nghĩ nhiều. Họ luôn cho rằng cuộc sống như vậy là không có gì phải mong muốn hơn nữa”, Liên tâm sự.

“Vứt” hai bằng đại học quốc tế, chiến tranh lạnh với gia đình… đó là những gì mà Quỳnh Liên đã gặp phải khi khởi đầu công việc kinh doanh của mình.

Thế nhưng bất ngờ thay, Liên quyết định bỏ lại những gì đang có, rồi đưa ra một ngã rẽ cho chính mình, điều mà khiến cho bố mẹ và tất thảy những người xung quanh phải ngạc nhiên: Kinh doanh mỹ phẩm.

Liên hài hước chia sẻ, cơ duyên dẫn cô đến với con đường kinh doanh mỹ phẩm khá tình cờ. Lúc đó cô đang muốn đổi sang chiếc điện thoại đời mời, năn nỉ mẹ cho tiền mua nhưng vì thấy điện thoại của con gái vẫn còn tốt nên mẹ nhất quyết từ chối. Thế là cô xin mẹ 5 hộp mỹ phẩm, rồi đăng lên mạng bán, nhằm kiếm tiền lời.

“Có thể nói là mình kinh doanh mỹ phẩm bắt đầu từ số tiền 0đ. Sau đó thấy việc buôn bán thuận lợi nên mình theo đuổi nó như một công việc thực sự luôn, chứ không phải vì mục đích ban đầu nữa”.

Với Liên, sự thay đổi lớn này không chỉ là vì niềm đam mê với ngành mỹ phẩm mà còn là khát khao thoát ra khỏi sự bao bọc của bố mẹ để cố gắng chứng minh khả năng của bản thân. Bỏ lại hai bằng đại học quốc tế, không theo sự định hướng của bố mẹ vào làm ở ngân hàng, Liên bắt đầu niềm đam mê bằng việc… “chiến tranh lạnh” với gia đình.

“Bố mẹ mình hoàn toàn không tán thành mình bỏ việc và dấn thân vào con đường kinh doanh. Bố mẹ chỉ muốn mình đi làm công việc nhàn hạ.

Mình đấu tranh rất nhiều. Có những ngày ngồi ăn cơm mà bố mẹ và mình còn không nhìn mặt nhau, không nói với nhau câu nào. Đến khi mình ra ở riêng, cả tháng trời mình không về nhà, không thể nhìn mặt bố mẹ để nói chuyện.

Chiến tranh lạnh rất lâu, đến khi thấy mình cố gắng quá, đam mê quá nên bố mẹ cũng nguôi ngoai. Thế nhưng dù miễn cưỡng chấp nhận thì bố mẹ vẫn dọa là nếu mình có xảy ra bất cứ trục trặc gì thì ngay lập tức từ bỏ đam mê và quay trở lại công việc nhà nước luôn”, Liên chia sẻ quãng thời gian đầu.

Trước khi có được thương hiệu lớn như hiện tại, đêm nào trước khi đi ngủ Liên cũng đọc một “câu thần chú” để tự trấn an bản thân.

Vì có duyên với kinh doanh nên con đường của Liên khá thuận lợi. Những khó khăn đầu tiên về tiền bạc, nhân lực, thời gian… nhanh chóng được Liên giải quyết thấu đáo.

Cho dù có những thời điểm cô gặp khủng hoảng vì sự cố khách hàng, bị chơi xấu…đến nỗi nghĩ tới việc từ bỏ đam mê kinh doanh thì sau tất cả, cô gái này vẫn vượt qua và gây dựng được sự nghiệp như này hôm nay.

“Câu nói tâm đắc nhất của mình là “Bạn sẽ không thể để lại một dấu ấn gì cho cuộc đời nếu như bạn quá sợ hãi không dám bước ra khỏi vỏ ốc của mình”. 

Trước khi có được thương hiệu lớn như hiện tại, đêm nào trước khi đi ngủ mình cũng đọc “câu thần chú” đó để tự trấn an bản thân. Suốt 5 năm qua, mình luôn làm như vậy và nó trở thành “câu thần chú” đặc biệt của mình”, Liên trải lòng.

Nói về dự định trong tương lai, Liên tâm sự sẽ ấp ủ sẽ tiếp tục tìm tòi những nguồn nguyên liệu mới, những công nghệ mới để phát triển những dòng sản phẩm mới, ưu việt hơn để phục vụ phái đẹp trên khắp Việt Nam.

Những hình ảnh xinh đẹp của cô gái trẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here