CUỘC THI “BEYOND THE CASE 2019” CUỘC THI TÌM KIẾM ỨNG VIÊN XUẤT SẮC TRONG LĨNH VỰC KINH DOANH QUỐC TẾ

0
171

Beyond The Case là một cuộc thi học thuật xoay quanh lĩnh vực kinh doanh quốcTiếp nối thành công mùa đầu tiên, Beyond The Case 2019 trở lại với mong muốn mang đến 1 sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực kinh doanh quốc tế, logisticss, xuất nhập khẩu, … Cuộc thi diễn ra từ ngày 2/3/2019, sau gần 1 tháng diễn ra các vòng loại, Ban Tổ Chức (BTC) đã lựa chọn ra được 6 thí sinh xuất sắc nhất tranh tài trong đêm Chung kết diễn ra vào ngày 29/3/2019 tại Học viện Ngân hàng (HVNH).

Được tổ chức bởi IBC – CLB Kinh doanh Quốc tế HVNH, với sự bảo trợ chuyên môn của Đại sứ quán và Bộ Ngoại giao Mỹ, Trung tâm đào tạo nghiệp vụ XNK Logistics HAN EXIM, Khoa Kinh doanh Quốc tế HVNH, sự hỗ trợ của Hội sinh viên HVNH, Beyond The Case 2019 là nơi để các bạn sinh viên tự do thể hiện tài năng, trí tuệ cũng như niềm mê với lĩnh vực kinh tế nói chung và lĩnh vực kinh doanh quốc tế nói riêng.

Cuộc thi bao gồm 4 vòng thi chính: Vòng test giấy, Phỏng vấn, Thực chiến và Đêm chung kết tại HVNH. Tiếp nối sự thành công của mùa 1, năm nay BTC tiếp nhận hơn 130 đơn đăng kí tham gia vòng Test giấy vào ngày 2/3/2019, BTC đã lựa chọn được 35 bài thi có kết quả tốt nhất bước vào vòng 2 – Vòng Phỏng vấn. Tại vòng 2 này, các bạn thí sinh được trực tiếp phỏng vấn với BGK của cuộc thi, nhưng câu hỏi liên tục được đặt ra cho từng thí sinh, bạn nào cũng cố gắng thể hiện hết sức mình và cuối cùng BTC đã lựa chọn được 12 gương mặt xuất sắc nhất tham gia vào vòng Thực chiến. Cuộc đua đến đêm Chung kết ngày càng khó khăn, 12 thí sinh được đến tham quan trải nghiệm tại Công ty cổ phần Trúc Lâm Quán Tuệ, sau khi được giới thiệu và trải nghiệm qui trình sản xuất trầm hương sạch tại đây, 12 thí sinh được chia làm 2 đội và cùng nhau giải case study do chính doanh nghiệp đưa ra. 2 đội cùng nhau thảo luận tranh biện, kết thúc buổi trải nghiệm cũng chính là lúc top 6 thí sinh xuất sắc  nhất lộ diện.

Đêm chúng kết diễn ra thành công rực rỡ với sự góp mặt của 6 gương mặt xinh đẹp là Nguyễn Thị Thúy My, Tạ Phương Nga, Lại Thị Thu Huyền đến từ Học viện Ngân hàng, Hoàng Thu Trang đến từ Đại học Kinh tế Quốc dân, và 2 đại diện đến từ Đại học Ngoại Thương là Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Quỳnh Phương. 4 vòng thi diễn ra sôi nổi gay cấn với sự rượt đuổi điểm số, vị trí dẫn dầu thay đổi liên tục qua các vòng, Ban giám khảo gồm có cô Vũ Thị Kim Chi, thầy Nguyễn Đức Dũng – Giảng viên Khoa Kinh doanh Quốc tế HVNH, Cô Rosemary Max – Giám đốc điều hành Phòng hợp tác quốc tế, Đại học Oakland, Mỹ và chị Triệu Quế Phương – Trưởng bộ phận Oversea của U&I Logistics; ngoài ra còn có Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Hải – Giảng viên Khoa Kinh doanh Quốc tế HVNH – cố vấn Ban giám khảo. 6 bông hoa không chỉ xinh đẹp mà còn vô cùng tài năng đã khiến Hội trường lớn Học viện Ngân hàng nóng hơn bao giờ hết. Với sự xuất sắc của mình, Nguyễn Thị Thúy My đã xuất sắc vượt lên bứt phá và trở thành Quán quân của Beyond The Case 2019. Các vị trí còn lại của cuộc thi như sau: Á quân Tạ Phương Nga, 2 giải ba thuộc về Nguyễn Quỳnh Phương và Nguyễn Thị Hương, 2 giải khuyến khích thuộc về Hoàng Thu Trang và Lại Thị Thu Huyền.

Đêm chung kết Beyond The Case 2019 đã khép lại chặng đường 1 tháng với những vòng thi gay cấn hấp dẫn, 1 tháng cho sự quyết tâm của các bạn thí sinh, 1 tháng cho sự quyết tâm và đoàn kết của Ban tổ chức. Hi vọng rằng Beyond The Case 2019 sẽ tiếp lửa, tạo động lực cho các bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực kinh doanh quốc tế, có thể tự tin thể hiện mình bước ra 1 sân khấu lớn. Hãy cùng IBC hướng tới và chào đón những thí sinh của Beyond The Case 2020

Mọi thông tin chi tiết về sự kiện xin vui lòng liên hệ:

Cường Hàn