Gặp thầy bùa thượng vén bức màn bí mật bùa yêu Cao Lan xứ Tuyên

0
103

Tôi đã từng nghe người ta kể nhiều về phép thuật nèm, chài (bùa mê, ngải lú) thần bí
của những ông thầy mo Mán, Mường trên rừng xanh núi đỏ. Rằng chỉ với một dúm muối,
một đôi đũa, một nhành cây…, họ có thể “bó” cho đôi vợ chồng nọ đang đứng trước
nguy cơ tan vỡ trở nên quấn quyện, khăng khít như thuở ban đầu. Có thể chia rẽ cặp tình
nhân đang say nhau như điếu đổ kia bỗng chốc trở nên hờ hững, lạnh lùng để rồi… chia
ly đôi ngả. Thậm chí, chỉ với một chiếc kim, một mảnh sắt quấn sợi chỉ ngũ sắc, họ có thể
giết chết kẻ thù địch bằng những lời chú bí hiểm… Để “bảo lãnh” cho tính xác thực của
những câu chuyện rùng rợn ấy, có người còn lôi ra những lời thề rất độc địa khiến kẻ tò
mò, đa nghi Tào Tháo là tôi cứ nhấp nhổm không yên. Và rồi, tôi quyết định  thâm nhập
vào thế giới bùa ngải âm âm, u u quyết vén bức màn tâm linh kỳ bí này.

Gặp vị thầy bùa yêu thượng thừa xứ Tuyên

Buổi trưa hôm ấy, chúng tôi đã tìm đến nhà thầy Hoàng Tiến Khương – cao thủ bùa
yêu nổi danh xứ Tuyên Quang tại Thôn Song Lĩnh, xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên
Quang, tỉnh Tuyên Quang. Gia đình thầy được bà con nơi đây gọi là “dòng họ làm bùa
yêu”. Tại đây, chúng tôi được chứng thực khả năng kỳ lạ của người được mệnh danh là “cao thủ bùa xứ Tuyên” này.

Thầy Bùa Hoàng Tiến Khương

Thầy Khương cho biết: “Bùa yêu là thứ có thật nhưng không phải xấu xa và kinh hãi như nhiều người vẫn nghĩ. Bùa yêu không chỉ có tác dụng cho hai bạn trẻ yêu nhau và đến được với nhau mà còn giúp hàn gắn hạnh phúc của những gia đình đang bên bờ vực tan nát. Có nhiều gia đình vợ chồng cãi vã xảy ra mâu thuẫn thì khi làm bùa yêu sẽ giúp cho vợ chồng yêu thương nhau hơn, tránh được những đổ vỡ đáng tiếc. Bùa yêu của các dân tộc khác thường dùng để níu giữ tình yêu trọn đời, đến khi chết đi hoặc có thầy cao tay giải bùa mới thôi, còn bùa yêu của người Cao Lan lại khác, bùa yêu Cao Lan chỉ làm một lần cho một đời người trừ những trường hợp không may mắn phải làm lại lần hai thì mới vững vàng được. Gia đình tôi đã trải qua 5 đời làm bùa yêu, đến tôi là đời thứ 6. Bố tôi là cụ Hoàng Tiến Đồng lúc sinh thời cũng được mệnh danh là Vua bùa yêu. Nhưng nguyên tắc làm bùa của gia đình tôi là: chỉ giúp những người nên giúp, hàn gắn hạnh phúc lứa đôi, giúp họ sống trọn đời trọn kiếp chứ không làm bùa vì danh lợi, tiền bạc.”

Thầy cho biết thêm: “Làm bùa yêu là một trong những bí mật của người Việt cổ xứ Tuyên. Bùa yêu được truyền từ đời này sang đời khác, mỗi đời chỉ truyền lại cho một người, và người đó phải có pháp duyên, phải có học thuật tinh thông. Bản thân tôi cũng được cha tôi (thầy Hoàng Tiến Đồng – được mệnh danh là thần tình yêu của xứ Cao Lan) truyền lại rồi tiếp nối đến ngày nay. Bao nhiêu năm theo nghiệp cha, tôi không thể nhớ đã giúp đỡ bao nhiêu người sử dụng bùa yêu, chỉ có một điều tôi dám chắc đó là “tỷ lệ thành công phải khoảng 90%- 95%”. Để làm được bùa yêu không hề dễ dàng, phải đọc được chữ nho, phải am hiểu tường tận sách cổ để có thể ngân theo những câu thần chú trong sách giúp cho các bạn trẻ yêu nhau và đến với nhau hơn, các cặp vợ chồng thường xuyên cãi vã trở lại yêu thương, tránh đổ vỡ”.

Những câu chuyện cầu “Bùa yêu”

Thầy Khương kể: Trường hợp hai vợ chồng vừa lấy nhau chưa đầy năm. Vậy mà anh chồng bỏ vợ đi theo bồ tối ngày. Chị vợ đến gặp thầy khóc lóc, xin làm “bùa yêu”. Khoảng 1 tháng sau thì chị vợ quay lại cảm ơn nói là chồng đã bỏ hẳn bồ quay về với mình. Hay cách đây vài tháng có một cô gái trẻ từ Hà Nội lên đây nhờ thầy làm bùa cho. Cô ấy nói mình và người yêu gắn bó với nhau được 7 năm, thế nhưng khi nói đến chuyện hôn nhân thì bị người đàn ông kia chối đây đẩy, viện đủ lý do để từ chối. Tôi đồng ý làm bùa cho cô ấy. Mới hôm rồi cô ấy gọi điện lên khoe với thầy hai người họ đã cưới nhau rồi. Ngay ở làng bản này, thầy cũng đã giúp nhiều người nên duyên”.

Bên cạnh việc làm bùa yêu, thầy Hoàng Tiến Khương còn giỏi giải bùa ác hay làm các loại bùa cầu an, cầu mùa, cầu tài lộc… Ngoài các bà con trong bản, thầy Khương còn nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của nhiều người tại các tỉnh thành trên cả nước. Với những bà con có nhu cầu làm bùa tại gia, thầy cũng không ngần ngại đến tận nhà làm giúp. Dù ai tìm đến, thầy cũng khuyên răn làm việc thiện, tránh gieo nhân ác để gặp quả ác. Đời người ngắn ngủi, con người phải sống đúng với lương tâm của mình. Cái gì của mình thì mãi là của mình, nếu không phải thì dù cố thế nào cũng sẽ có ngày nó ra đi mãi mãi.

Chúng tôi như đã biết thêm nhiều điều về những lá bùa yêu Cao Lan mà thầy Hoàng Tiến Khương làm ra. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với thầy Hoàng Tiến Khương để có thể tìm hiểu rõ hơn câu chuyện tiếp đó.

Thầy Hoàng Tiến Khương

Thôn Song Lĩnh, xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang

Điện thoại: 0366346174